ไบเออร์ทำการขายธุรกิจความเชี่ยวชาญด้านวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อม ของตนให้กับ Cinven เรียบร้อยแล้ว

ธุรกิจจะดำเนินงานต่อในฐานะบริษัทอิสระในชื่อ Envu

Print page

เลเวอร์คูเซิน, 5 ตุลาคม 2022 – ไบเออร์ได้ทำการขายธุรกิจความเชี่ยวชาญด้านวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมของตนให้กับ Cinven บริษัทบริหารจัดการการลงทุนที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่
บริษัททั้งสองได้ทำข้อตกลงที่เกี่ยวข้องเมื่อเดือนมีนาคม ปัจจุบันเราได้บรรลุเงื่อนไขในการปิด
การขายนี้แล้ว รวมถึงการได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล ราคาซื้อสำหรับธุรกิจนี้ที่สร้าง
ยอดขายได้ประมาณ 600 ล้านยูโรในปี 2021 ได้ถูกซื้อไปในราคา 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (2.6 พันล้านยูโร)

“เราขอขอบคุณพนักงานในส่วนธุรกิจความเชี่ยวชาญด้านวิทยาการเพื่อสิ่งแวดล้อมในความมุ่งมั่น
และความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับไบเออร์ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และเราได้พบกับผู้ลงทุนที่มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน” Rodrigo Santos สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Bayer AG และประธานแผนกวิทยาศาสตร์พืชผลกล่าว “และในขณะเดียวกันนี้ เราจะมุ่งเน้นพัฒนาธุรกิจหลักด้านการเกษตรของเราตามกลยุทธ์และแผนการเติบโตธุรกิจของต่อไป ไบเออร์จะนำเงินจากการขายธุรกิจนี้ไปลดหนี้สิ้นทางการเงินสุทธิที่มีอยู่ของตน

ธุรกิจที่ขายออกไปจะดำเนินงานต่อในฐานะบริษัทอิสระในชื่อ Envu ธุรกิจนี้เป็นผู้นำระดับโลกที่ให้
โซลูชันเพื่อควบคุมแมลงและสัตว์รบกวน โรค และวัชพืชในส่วนที่อยู่นอกเหนือจากการเกษตรกรรม เช่น การควบคุมพาหะ การจัดการแมลงและสัตว์รบกวนอย่างมืออาชีพ การจัดการพืชไม่พึงประสงค์ การป่าไม้ รวมถึงสนามและไม้ประดับ โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแครี รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา และดำเนินงานในประเทศอีกมากกว่า 100 ประเทศ มีพนักงานรวมเกือบ
900 คนที่จะย้ายจากไบเออร์ไปยัง Envu

“Envu เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมที่น่าสนใจและสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เราขอบคุณไบเออร์
สำหรับความไว้วางใจที่บริษัทได้มอบให้กับ Cinven และวางแผนที่จะต่อยอดจากรากฐานที่แข็งแรง
ที่ตั้งขึ้นโดยไบเออร์จากการลงทุนเป็นจำนวนมหาศาลในส่วนนี้” Pontus Pettersson พันธมิตรที่ Cinven กล่าว “Cinven มีความตื่นเต้นที่จะสร้างบริษัทที่เป็นอิสระ,มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และอยู่ในจุดที่ดีที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่และเติบโตในธุรกิจ รวมไปถึงที่การใช้เทคโนโลยีที่มีประโยชน์เพื่อการพัฒนาสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าแบบยั่งยืนด้วย

เกี่ยวกับ Envu

Envu ก่อตั้งขึ้นในปี 2022 เป็นบริษัทใหม่ที่สร้างขึ้นจากประสบการณ์ของไบเออร์ โดยมีจุดประสงค์
เดียวคือเพื่อผลักดันสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพสำหรับทุกคนในทุกหนแห่ง Envu มีบริการเฉพาะ
ด้านต่อไปนี้ คือ การควบคุแมลงและสัตว์พาหะ การป่าไม้ ไม้ประดับ สนามกอล์ฟ การจัดการพืชไม่พึง
ประสงค์ การจัดการสนามหญ้าและปรับภูมิทัศน์ การจัดการยุง และการจัดการทุ่งหญ้า Envu มุ่งเน้นการพัฒนาในด้านเคมีและอื่นๆ โดยร่วมมือกับลูกค้าเพื่อคิดค้น
โซลูชันที่ล้ำสมัยและมีประสิทธิภาพสำหรับปัจจุบันอนาคต กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของ Envu ประกอบด้วยแบรนด์ที่เป็นที่นิยมและได้รับความไว้วางใจกว่า 180 แบรนด์ บริษัทมีพนักงานเกือบ 900 คนและดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศ โดยมีศูนย์กลางด้านนวัตกรรมระดับโลก 4 แห่ง โปรดไปที่เว็บไซต์ของ Envu เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

เกี่ยวกับไบเออร์

ไบเออร์เป็นบริษัทระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญหลักในด้านชีววิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ
และโภชนาการ ผลิตภัณฑ์และบริการของไบเออร์ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยผู้คนและโลกของเรา
เติบโตโดยการสนับสนุนความพยายามในการก้าวข้ามอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับประชากรโลกที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นและมีประชากรสูงอายุมากขึ้น ไบเออร์มุ่งมั่นที่จะผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืน
และสร้างผลกระทบในเชิงบวกด้วยธุรกิจของบริษัท พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้มุ่งเป้าในการเพิ่มรายได้
และสร้างคุณค่าจากนวัตกรรมใหม่ๆ และการเติบโต แบรนด์ไบเออร์ขึ้นชื่อในด้านความเชื่อถือ ความ
ไว้วางใจ และคุณภาพในระดับโลก ในงบการเงินปี 2021 กลุ่มบริษัทมีพนักงานประมาณ 100,000 คนและมียอดขาย 44.1 พันล้านยูโร ค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาก่อนรายการพิเศษรวมเป็น 5.3 พันล้านยูโร ข้อมูลเพิ่มเติม ดูที่ www.bayer.com

เกี่ยวกับ Cinven

Cinven เป็นบริษัทบริหารจัดการการลงทุนเอกชนที่เป็นผู้นำใน
ระดับสากล โดยมุ่งเน้นที่จะร้างบริษัทระดับโลก มีกองทุนลงทุนใน 6 ธุรกิจหลัก ได้แก่ บริการทางธุรกิจ อุปโภคริโภค บริการทางการเงิน การแพทย์ อุตสาหกรรม และ TMT (เทคโนโลยี สื่อสาร และโทรคมนาคม) Cinven มีสำนักงานที่ลอนดอน นิวยอร์ก แฟรงก์เฟิร์ต ปารีส มิลาน มาดริด เกิร์นซีย์ และลักเซมเบิร์ก Cinven มีแนวทางที่มีความรับผิดชอบต่อผลงานของบริษัท พนักงาน ซัพพลายเออร์ ชุมชนในท้องถิ่น สิ่งแวดล้อม และสังคม www.cinven.com

ผู้ติดต่อสำหรับการสอบถามจากสื่อ:

Bayer AG

Dr. Rolf Ackermann โทร. +49 214 30-41782

อีเมล: rolf.ackermann@bayer.com

Envu

Jennifer Poore โทร. +1 919 475-5814

อีเมล: jennifer.poore@envu.com

ผู้ติดต่อสำหรับการสอบถามจากนักลงทุน:

ทีมนักลงทุนสัมพันธ์ของไบเออร์ โทร. +49 214 30-72704

อีเมล: ir@bayer.com

www.bayer.com/en/investors/ir-team